Ý Nghĩa Hình Xăm Chữ Om Trong Cuộc Sống

Ngày nay xăm hình nghệ thuật đã không còn là điều gì quá xạ lạ trong giới trẻ. Và một trong những thể loại xăm được cả bạn nam và nữ vô cùng yêu thích đó là hình xăm chữ Om.

Hình xăm chữ om cũng thế! Không những mang một ý nghĩa thiêng liêng, nhân văn. Hình xăm chữ om cũng thể hiện một phần cá tính của chủ nhân. Vậy bạn có thực sự biết hết ý nghĩa hình xăm chữ Om chưa. Nếu chưa hãy cùng Minh Châu Tattoo cùng tìm hiểu và tham khảo về hình xăm này nhé.

Nguồn gốc hình xăm chữ Om

Om là một phần của biểu tượng được tìm thấy trong bản thảo thời cổ đại và trung cổ. Trong các ngôi chùa, tu viện và các địa điểm tâm linh trong Ấn Độ giáo, Phật giáo và Jaina giáo. Các biểu tượng có ý nghĩa tinh thần trong tất cả dharma Ấn Độ. Nhưng ý nghĩa của Om thay đổi theo các trường phái khác nhau, trong cùng một đạo giáo và trong các đạo giáo khác nhau.

Om hay Aum là một lời Kinh trong tiếng phạn được tôn kính ở tôn giáo phương Đông như Ấn Độ giáo, Kỳ Na giáo và Phật giáo. Biểu tượng này được coi như là nguồn gốc của sự sống. và sự hiện hữu rất phong phú về tâm linh mang ý nghĩa sâu sắc và tôn kính.
Do đó, mà nó chiếm một vị trí quan trọng trong nghệ thuật xăm mình. Và là một biểu tượng phổ biến không chỉ ở phương Đông mà còn xuất hiện nhiều tại phương tây.

Ý nghĩa hình xăm chữ Om

Om là một biểu tượng Tiếng Phạn nó định nghĩa. là một từ dùng trong lời cầu nguyện “Om Mani Padme Hum” trong kinh tụng tín ngưỡng của tôn giáo Hindu. Om mang ý nghĩa tinh thần cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ. Bởi vì nó thể hiện một dòng chảy đẹp mắt. Với những đường cong như đang chuyển động. Đại diện cho một chu kỳ đầy đủ của sự sống và cái chết.

Các thế kỷ kinh sách tôn giáo cũ của Ấn Độ giáo xác định Om là nguồn gốc và bản chất của sự hiện hữu của toàn bộ vũ trụ. Chữ Om được tôn kính như là âm thanh đầu tiên của cuộc sống là một thiết kế đáng kính được sử dụng bởi nhiều nghệ sĩ xăm hình trên thế giới. hình xăm chữ Om có ý nghĩa là niềm tin của người mang trong tâm linh và tín ngưỡng.

Ý nghĩa hình xăm chữ Om với Hoa Sen

Hoa sen cũng giống như chữ Om được coi là một biểu tượng của ý thức tâm linh. Nó tượng trưng cho sự tinh khiết và hòa bình, hai yếu tố này kết hơp sẽ tạo ra một thiết kế hình xăm rực rỡ.

Hình xăm chữ Om với Thần Ganesha

Ganesha là thần voi trong Ấn Độ giáo và ông là vị thần của sự khôn ngoan và sự thịnh vượng. Thần Ganesha trong tôn giáo Hindu liên quan chặt chẽ với Om, và đây là lý do tại sao nó trở nên phổ biến để nhận một hình xăm chữ Om thiết kế kết hợp với các yếu tố của Thần Ganesha thêm vào đó.

Ý Nghĩa Hình Xăm 3 chữ Om ghép lại

Đối với đạo Hindu, Om thường được đọc ba lần trong lời cầu nguyện hoặc các buổi tụng kinh. Đây là những gì làm cho thiết kế hình xăm 3 Om chấp nhận rộng rãi, chứ không đứng riêng biệt một mình cô độc.

Ý nghĩa hình xăm chữ Om kết hợp với văn bản tiếng phạn

Trong thiết kế hình xăm nhất định thì Om có thể được đặt ở trung tâm và nó được bao quanh bởi một số văn bản tiếng Phạn. Những thiết kế sử dụng để biểu hiện vòng tròn đầy đủ của cuộc sống.

Ý Nghĩa Chữ Om xăm tạm thời

Tại Ấn Độ, nhiều người mang hình xăm Om tạm thời. Với thiết kế Henna thay vì chọn xăm vĩnh viễn. Trong thực tế, những hình xăm henna cùng với Om. Là yếu tố trung tâm được coi là phước lành trong những dịp tốt như đám cưới. Và những hình xăm như một phần không thể thiếu của lễ cưới trong văn hóa Ấn Độ.

Nếu hình xăm chữ Om là biểu tượng cho tính cách và bản chất bên trong của bạn. Hãy nghiên cứu chúng thật kỹ với một số thiết kế trên internet. Đi đến các địa chỉ xăm để được tư vấn kỹ hơn.

Hình xăm chữ Om đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *