Ý Nghĩa Hình Xăm Gia Cát Lượng – Thông Minh, Uyên Bác

Gia Cát Lượng từ lâu đã được xem là một vị thần thánh chuyên trấn áp hung khí và chống lại tà ma ngoại đạo. Gia Cát Lượng trong tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa. Được mô tả là vị thừa tướng tài đức vẹn toàn với khả năng “xuất quỷ nhập thần”. Bày mưu tính kế cũng như có dự đoán tình huống như thần, trên thông thiên văn dưới tường địa lý, là biểu tượng của trí tuệ siêu việt và lòng trung nghĩa son sắc.
Vậy còn ý nghĩa hình xăm gia cát lượng như thế nào? Cùng Minh Châu Tattoo tìm hiểu dưới bài viết này nhé

Nguồn gốc về hình xăm Gia Cát Lượng (Khổng Minh)

Gia Cát Lượng (181 – 234), biểu tự Khổng Minh, Hiệu Ngọa Long là Thừa tướng. Công thần khai quốc, nhà chính trị, nhà ngoại giao, chỉ huy quân sự, nhà giáo dục. Và cũng là một nhà phát minh kỹ thuật nổi tiếng của nhà Quý Hán (Thục Hán) thời Tam Quốc.
Gia Cát Lượng đã giúp Lưu Bị gây dựng nên nhà Thục Hán, hình thành thế chân vạc Tam quốc. Liên minh Thục-Ngô chống Ngụy. Ông được cho là một trong những chiến lược gia vĩ đại và xuất sắc nhất trong thời đại của ông. Và được so sánh với một chiến lược gia tài ba khác của Trung Quốc là Tôn Tử.

Hình tượng của ông được dân gian ca tụng, qua những câu chuyện lưu truyền suốt cả nghìn năm. Về sau được La Quán Trung tiểu thuyết hóa. Và càng trở nên nổi tiếng qua tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa. Một trong Tứ đại kỳ thư của văn học Trung Hoa. Trong tác phẩm này, Gia Cát Lượng được mô tả là một vị thừa tướng tài đức song toàn. Với tài năng “xuất quỷ nhập thần”. Đoán mưu lập kế như thần, trên thông thiên văn dưới tường địa lý. Là biểu tượng của lòng trung nghĩa và trí tuệ anh minh (Tuyệt nhân là Lưu Bị, tuyệt gian là Tào Tháo, tuyệt trí là Khổng Minh)

Ý nghĩa hình xăm Gia Cát Lượng

Hình xăm Gia Cát Lượng thể hiện sự thông minh, uyên bác

Con đường học vấn của Gia Cát Lượng (Khổng Minh) rất đồ sộ. Nên khi bạn xăm hình Gia Cát Lượng có ý nghĩa rất thiêng liêng và cao cả. Nó tượng trưng là người có tầm ảnh hưởng lớn đối với xã hội. Giúp cho người sở hữu suy nghĩ sắc sảo sáng tạo, mở mang trí tuệ và tăng cường kiến thức sâu rộng.
Ngoài ra, ý nghĩa hình xăm Khổng Minh tượng trưng cho sự thông minh sáng tạo, tiên tri đoán kiệt xuất, học thức uyên bác,… mang tới công danh sự nghiệp thăng tiến.

Ý nghĩa hình xăm Gia Cát Lượng trấn áp khí độc

Theo phong thủy, khi xăm hình xăm Gia Cát Lượng sẽ biểu trưng. Cho sự trấn áp khí độc, chống lại tà ma và quỷ dữ bởi vì Khổng Minh cũng từng là một người tinh thông ngoại đạo. Từ đó sẽ nâng thêm sự uy nghiêm, trí dũng mạnh cường. Và khẳng định được vị thế cho người sở hữu, hóa giải việc xấu.

Ý nghĩa hình xăm Gia Cát Lượng đứng cầm quạt

Ý nghĩa hình xăm Gia Cát Lượng đứng cầm quạt còn là biểu trưng của trí tuệ, của sự học,…
Không có gì tuyệt vời hơn khi thỉnh được một hình xăm Khổng Minh ưng ý nhất và biết cách đặt sắp xếp hình xăm trên mình được đẹp nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu xăm hình Gia Cát Lượng hay bất kỳ hình xăm nào khác thì hãy đến ngay Minh Châu Tattoo chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, Minh Châu Tattoo sẽ giúp bạn sở hữu hình xăm Gia Cát Lượng và đẹp nhất.

Hình xăm Gia Cát Lượng đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *