Nguồn Gốc Và Những Ý Nghĩa Hình Xăm Nhật Cổ

Nguồn gốc nghìn năm của hình xăm nhật cổ

Ý nghĩa hình xăm nhật cổ. Dù những quốc gia Á Đông không phải là cái nôi của nghệ thuật xăm hình. Nghệ thuật “vẽ trên da” xuất hiện tại Nhật Bản khá sớm. Di tích khảo cổ chứng minh, những hình xăm đầu tiên xuất hiện tại đây là vào khoảng 10.000 năm trước công nguyên.

Đến thời kì Yayoi (thời kì đồ sắt, 300 năm trước công nguyên). Xăm hình Nhật Bản không chỉ thuần vì mục đích trang trí, làm đẹp cơ thể nữa. Nó được dùng như một loại đánh dấu, phân biệt nô lệ, tù nhân hay kẻ phạm tội. Từ chỗ là món trang sức trên cơ thể, hình xăm bị biến thành một hình thức trừng phạt của người Nhật xưa.

Xăm Nhật cổ (Irezumi) là một nghệ thuật văn hóa đáng được bảo tồn và gìn giữ. Ngày nay cùng với các trường phái xăm hình khác, trường phái xăm Nhật cổ cũng rất được ưa chuộng. Không chỉ bởi vì tính thẩm mỹ phù hợp với nhiều người mà còn bởi ý nghĩa hình xăm nhật cổ ẩn sau mỗi thiết kế của nó. Đến với minh châu tattoo studio, các bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với những hình xăm mang phong cách của xứ sở mặt trời mọc đầy ấn tượng.

Ý nghĩa hình xăm Nhật Cổ

Để trở thành một trường phái xăm hình riêng biệt, những “hình vẽ trên da” của người Nhật bản xưa hẳn phải có đặc trưng của chính nó. Khác với những hình xăm chi tiết nhỏ, tối giản bên phương Tây. Hình xăm Nhật Bản thiên về họa ra một bức tranh hoàn chỉnh trên cơ thể người.

Hình xăm tại xử sở mặt trời mọc là những hình xăm lớn, nhiều họa tiết và sử dụng khoảng 5-6 màu sắc. Thêm vào đó. Cách nhận biết một hình xăm Irezumi là chúng dùng những mảng đen mạnh, màu mạnh, đường viền to vừa mạnh mẽ lại không kém phần uyển chuyển.
Nhân vật chính trong các tác phẩm xăm hình Nhật Bản thường là cá chép, Samurai,… Mỗi hình xăm đều có bí ẩn đằng sau nó. Hãy cùng Minh Châu Tattoo đi giải đáp thắc mắc và lựa chọn cho mình hình xăm phù hợp nhé!

Ý nghĩa hình xăm nhật cổ hoa anh đào

Với người Nhật Bản, hoa anh đào đại diện cho cuộc sống của mỗi con người. Hoa anh đào là quốc hoa của xứ sở Phù Tang. Nó tượng trưng cho sức mạnh và vẻ đẹp. Sức mạnh của nó nằm ở sự tồn tại mãnh liệt trong thời tiết khắc nghiệt của thiên nhiên. Nó đẹp ở vẻ đẹp thẩm mỹ lẫn vẻ đẹp tinh thần. Hoa anh đào chỉ nở và tàn trong một ngày nhưng nó “show” ra sự rực rỡ. Người Nhật tin rằng con người nên sống trọn vẹn từng ngày như hoa anh đào vậy!

Ý nghĩa hình xăm nhật cổ cá chép

Cá chép (cá Koi) là biểu tượng vô cũng phổ biến và được ưa chuộng trong xăm hình Nhật cổ. Nó tượng trưng cho sự đấu tranh trong cuộc sống. Theo truyền thuyết của người dân nơi đây. Một con cá chép bơi ngược dòng đến cổng rồng sẽ biến thành một con rồng dũng mãnh.
Bởi vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một hình xăm tượng trưng cho sức mạnh, sự may mắn, quyền lực, tham vọng và cá tính thì không nên bỏ qua hình xăm cá chép này.

Ý nghĩa  hình xăm nhật cổ Samurai

Với những người muốn thể hiện sự tự tin, mạnh mẽ, kiên định, thì hình xăm Samurai nên được ưu tiên hàng đầu. Những hình xăm Samurai chưa bao giờ hết hot vì nó đã trở thành huyền thoại lưu truyền đến ngày nay. Samurai đại diện cho sự mạnh mẽ, sự dũng cảm và lòng trung thành. Đó đều là những đức tính tốt đẹp luôn được đề cao mà con người luôn hướng đến. Minh Châu Tattoo sẽ giúp bạn phô bày nét cá tính với một hình xăm Samurai đầy cái “chất”

Biểu tượng mặt quỷ Oni

Hình xăm này lấy ý tưởng từ mặt nạ ma quỷ đến từ các vở kịch Kabubi nức danh Nhật Bản. Xăm mặt quỷ Oni được cho là có thể xua đuổi ma quỷ và đem lại may mắn. Ngoài ra, dù có vẻ dữ tợn những mặt quỷ Oni còn được biết đến như biểu tượng của một tình yêu mãnh liệt.

Biểu tượng rồng

Một con vật thần thoại mang sức mạnh vô biên. Rồng tượng trưng cho sức mạnh, sự thông thái và phú quý. Trong truyền thuyết người Châu Á, sự tồn tại của rồng phù trợ cho thần thánh, lướt gió phun mưa, kết nối đất, nước và bầu trời.
Chính vì thế, nếu bạn mong muốn có sức mạnh và sự giàu có thì hãy đến Minh châu tattoo studio để “pick” ngay một hình xăm rồng dũng mãnh.


Nghệ thuật xăm mình của Nhật bản có bề dày lịch sử rất lâu đời. Mỗi hình xăm truyền thống đều mang một ý nghĩa riêng, gắn liền với văn hóa, lịch sử và đời sống của người dân đất nước mặt trời mọc.

Hình xăm nhật cổ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *