Ý Nghĩa Hình Xăm Phật, Thiêng Liêng, Che Chở, Và Hướng Thiện

Xăm hình là một bộ môn nghệ thuật không còn quá xa lạ. Ngày nay mọi người có xu hướng yêu thích những hình xăm độc đáo mang ý nghĩa riêng. Tuy nhiên, bên cạnh để thỏa mãn sở thích thì những người tìm đến xăm hình. Luôn mong muốn sở hữu những hình xăm mang may mắn, thuận lợi… Vì vậy hình xăm Phật là một trong những hình xăm được lựa chọn rất nhiều.

Xăm Phật không phải là hình xăm xa lạ gì với người phương Đông, trong đó có Việt Nam. Nhiều người vì muốn thể hiện lòng tôn kính với đạo Phật . Hoặc mong muốn được Phật Tổ chở che mà lựa chọn xăm các hình xăm Phật lên cơ thể.
Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa hình xăm Phật và những mẫu hình xăm Phật đẹp nhất.

 

Nguồn gốc hình xăm Phật Giáo 

Phật giáo hay còn gọi là Đạo Phật là một tôn giáo bao gồm các truyền thống, tín ngưỡng. Và phương pháp tu tậm dựa trên lời dạy của một nhân vật lịch sử. Người này còn hay được gọi là Phật hoặc người giác ngộ, người thức tỉnh.

Theo kinh điển Phật giáo, cũng như các tài liệu khảo cổ đã chứng minh. Ông đã sống và giảng dạy ở vùng Đông Bắc Ấn Độ.
Các hình xăm Phật có sự mềm mại và uyển chuyển trong từng đường nét. Bởi thế nên sau khi xăm, nhìn vào hình xăm người ta có thể cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái.

Đồng thời, ý nghĩa hình xăm Phật thể hiện cũng khiến mọi người không cảm thấy nhàm chán. Mà thay vào đó là sự tin tưởng, hứng thú cũng như hiểu được giá trị và vẻ đẹp của hình xăm.

Theo quan niệm, các hình xăm Phật không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn mang giá trị tinh thần rất lớn. Đối với những người xăm hình xăm này sẽ cảm thấy bình an. Như đang được Phật tổ bao bọc, chở che và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Từ đó người xăm sẽ cảm thấy có niềm tin và tìm được nơi phó thác trong mọi công việc. Việc tin tưởng vào một thế giới tâm linh có thể giúp con người tránh khỏi sợ hãi, khổ đau, cạm bẫy.

 

Ý nghĩa hình xăm phật về tín ngưỡng

Hình xăm phật có ý nghĩa cao về tín ngưỡng tâm linh. Mang rất nhiều ý nghĩa về tín ngưỡng cho người xăm. Có nhiều hình xăm cũng có ý nghĩa mang lại sự bình an , may mắn, tài lộc. Cho người xăm như hình cá chép, hình cỏ ba lá, hình cây bonsai hay hình thiên thần hộ mệnh. Những hình xăm phật lại thể hiện được sự thanh tịnh, nhẹ nhàng , phúc hậu, an phận thủ thường.

Ý nghĩa hình xăm phật còn mang theo lời nhắc nhở hướng thiện. Nhẹ nhàng, không sa vào cám dỗ , không đề cao sự giàu có , tiền bạc. Mà chỉ muốn có một tâm hồn tinh khiết. Sống luôn có ích trong đời và đặt một niềm tin vững vàng. Luôn nương tựa vào nơi đức phật đầy sự khoan dung , tha thứ , ban bình an cho mọi người .

Ở Việt Nam , đa số người dân theo tín ngưỡng tôn giáo là phật giáo nên xu hướng xăm hình phật rất được thịnh hành .
Cũng nhờ tín ngưỡng phật giáo phát triển. Được lòng tin của mọi người nên khi xăm người Việt thường xăm hình phật lên cơ thể mình để mong được sự bình an, che chở. Cũng chính vì những ý nghĩa trên mà hình xăm phật đã được các bạn trẻ rất yêu thích. Xăm lên mình để được bảo vệ, bình an.

 

 

Ý nghĩa hình xăm phật về phong thủy

Người Việt mình rất hay tin tưởng vào vấn đề phong thủy, các nhà phong thủy luôn bảo mọi người đặt những tượng phật hay tranh treo trong nhà.
Đức Phật giúp xua đuổi tà ma, che chở chúng ta tránh được những tai ương, những hiểm họa trong cuộc sống.

Có lẽ vì ý nghĩa phong thủy này mà hình xăm phật luôn có sức hút đối với mọi người. Ai cũng mong muốn mình gặp được nhiều điều may mắn, tốt đẹp và thành công trong cuộc sống.

Hình xăm phật sẽ giúp ta cảm thấy an tâm, thanh tịnh, tâm hồn được thư giãn. Mặt khác, hình xăm phật còn có tính thẩm mỹ cao. Nên sức hút của nó đối với những tín đồ xăm thì không thể bàn cãi. Hãy mang trong mình một hình xăm phật để cảm thấy được bình an, che chở. Và thành công trong cuộc sống , được sự tha thứ và quan tâm của đức phật. Qua đó giúp ta thấy được ý nghĩa hình xăm phật hay và cuốn hút đến nhường nào.

 

Ý Nghĩa Riêng Của Từng Loại Hình Xăm Phật

Ý nghĩa hình xăm Phật Di Lặc

Hình ảnh Người ngồi nở nụ cười hiền từ với chiếc bụng phệ của mình vô cùng chân thật. Ý nghĩa hình xăm phật di lặc luôn mang đến cho mọi người cảm giác được che chở, giúp cho tâm luôn tịnh, mang đến cảm giác thư thái. Mọi phiền não đều được rũ bỏ, dập tắt những tạp niệm xấu xa, khai thông tinh thần, trí tuệ và luôn nhắc nhở bản thân ta phải vui tươi trong cuộc sống của mình.

Ý nghĩa hình xăm Phật Bà Quan Âm

Quan Thế Âm Bồ Tát hay còn được biết với nhiều cái tên gọi Ngài là Quan Thế Âm, Quan Âm Phật, Quan Âm Như Lai, Quan Âm Nam Hải… Hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát ngồi trên đài sen, được tương truyền rằng là một người đã tu thành chính quả. Nhưng vẫn nguyện lăn lộn ở trần gian phổ độ chúng sanh, giúp ích cho mọi người. Chỉ cần khi chúng ta gặp phải khó khăn thì Quan Âm sẽ đến giúp.

Theo Kinh truyện, Quan Thế Âm Bồ Tát phân thân giáng trần 33 kiếp, khi thì ngài mượn xác nam nhi, khi làm thiếu nữ, khi vào cung lầu cao sang quyền quý, lại có lúc sống cảnh bần hàn, sinh làm đạo sĩ… cứu độ chúng sinh, chỉ có sự từ bi, độ lượng mới hóa giải được mọi đau khổ, cũng như chỉ có trí tuệ thì mới diệt được ngu si.

Như vậy, ý nghĩa đầu tiên của hình xăm Phật Quan Âm chính là đem lại sự bình an cho chủ sở hữu. Đem lại cảm giác được che chở, bao bọc, phù hộ và sự may mắn trong cuộc sống. Hình xăm Phật Quan Âm như tạo nên một niềm tin trong tâm linh, sự hướng thiện trong tâm hồn con người đồng thời hy vọng tránh xa khỏi những khổ cực, đọa đày và bản lĩnh vượt qua mọi cạm bẫy.

Ý nghĩa hình xăm Phật Tổ

Phật Tổ Như Lai là vị Phật đứng đầu, có phép thuật cao nhất. Hình xăm Phật Tổ được nhiều người lựa chọn để xăm lên cơ thể với mong muốn được che chở, được bảo vệ và hướng thiện.

Ý nghĩa hình xăm Phật mini

Những hình này được xăm ở những vị trí nhỏ trên cơ thể như: mu bàn tay, bàn tay.
Hình xăm Phật mini có ý nghĩa như một tấm bùa hộ mệnh của bạn, ngăn mọi điều xấu xa xảy đến.

Ý nghĩa hình xăm Phật nửa quỷ 

Ranh giới giữa cái thiện và cái ác rất mong manh với nhau, nó được hiển thị rất chân thật trong hình xăm nữa quỷ nữa Phật này.
Sự đối lập này mang đến một ý nghĩa thật sâu sắc. Trong mỗi người chúng ta luôn có một phần thiện và một phần ác , nếu chúng ta kiểm soát không tốt được phần thiện thì phần ác sẽ lấn át phần thiện. Nhắc bạn là phải thật sáng suốt, dùng phần thiện đánh bại phần ác.

Những vị trí phù hợp để xăm hình Phật

Nên xăm hình phật ở vai, ngực, cổ, ngón tay, cánh tay. Không nên xăm ở những vị trí thiếu sự tôn kính đối với đối với hình xăm phật.

Hiện nay, tiệm xăm Minh Châu Tattoo uy tín là một trong các địa chỉ xăm hình xăm tôn giáo Phật nói riêng, hình xăm nghệ thuật nói chung đẹp và nổi tiếng tại nước ta.

Hình xăm Phật đẹp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *